Đánh giá về dòng bút Parker IM

Dòng Bút Parker IM lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2006 và được định vị như một giải pháp thay thế cho sản phẩm đầu ra từ việc bán VECTOR XL. Kể từ đó, dòng bút Parker IM đã tồn tại mà dường như không có thay đổi cho đến hiện nay. Parker IM đã tạo ra được nhiều tiếng vang đáng kể, nhờ chất lượng tuyệt vời của chúng nhưng ở một mức giá khá bình dân.

Tuy nhiên vào cuối năm 2016, Parker đã công bố một loạt sự thay đổi về nhận diện thương hiệu cũng như mẫu mã sản phẩm trên toàn cầu. Theo đó lộ trình thay đổi được lên kế hoạch trong năm 2016 để cải tiến và thiết kế lại toàn bộ 7 dòng bút Parker cơ bản của hãng.

Về chủng loại bút Parker IM:

Cũng như những sản phẩm khác thuộc hãng Parker, dòng bút Parker IM được sản xuất với 4 chủng loại khác nhau đó là bút máy, bút dạ bi, bút dạ kim và bút bi.

Bút máy Parker IM hiện là sản phẩm bút máy rẻ nhất của thương hiệu Parker mà có thể dùng được trên thị trường hiện nay. Mức giá của nó giao động từ 1.113.000 đồng – gần 2 triệu đồng tuỳ theo sản phẩm khác nhau. Trong khi đó bút bi và dạ bi là 2 chủng loại sản phẩm bán chạy nhất hiện nay vì có mức giá bình dân vừa túi tiền, sử dụng bút tạm ổn nếu bỏ ra ngoài chất lượng mạ đối với những mẫu bút được mạ vàng ( chất lượng mạ kém, rất dễ bị hoen rỉ, bay màu )

Về thế hệ sản xuất dòng bút Parker IM:

Tính cho đến tận hôm này thì dòng bút Parker IM chỉ mới trải qua 2 thế hệ mô hình thiết kế. Thế hệ đầu tiên được sản xuất vào năm 2006 và thế hệ thứ 2 mới vừa cho ra đời vào cuối năm 2017.

Về thiết kế của dòng bút Parker IM: 

Về thế hệ đầu tiên vẫn còn rất nhiều sản phẩm đang lưu hành và được bán tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo cảm nhận riêng của các chuyên gia từ butparker.vn thì thế hệ này có trọng lượng nặng hơn rất nhiều so với thế hệ mới và kích thước thước to hơn đôi chút. Trong hình dáng bên ngoài thì có vẻ rắn chắc và đẹp hơn nhưng có nhược điểm lớn nhất là sẽ tạo cảm giác mỏi tay khi chúng ta dùng quá lâu. Các chi tiết như đầu bút, khoen, được làm thẳng thớn không bo gọn lại và đặc biệt là logo Parker không rỏ cho lắm vì hơi nhỏ do diện tích vòng ring giửa thân bút hơi nhỏ.

Đánh giá về dòng bút Parker IM

Về thế hệ thứ 2 thì với mục đích cuối cùng là làm cho sản phẩm dễ sử dụng hơn, dễ hiểu hơn và gần gũi với người hiện đại hơn – đó là nhiệm vụ mà các nhà tiếp thị và thiết kế của hãng bút Parker đặt ra. Chính với mục đích này, họ đã quyết định thay đổi theo mẫu mã theo một mô tuýp đơn giản và áp dụng chung cho tất cả dòng sản phẩm nhưng vẫn không làm mất đi bản sắc vốn có từng dòng sản phẩm. Và việc này đã được hiện thực qua sự thống nhất của bản thiết kế 3 thành phần quan trọng của một chiếc bút đó là cài bút, đầu nắp và vòng ring giữa thân bút. Bản thiết kế mới của ngòi bút được tạo ra theo hình dáng mềm mại nhưng vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thiết kế.

Hộp bút Parker IM 2017 được thay đổi theo tone màu sẫm nhìn rất sang trọng hơn và bên cạnh nó đã xuất hiện cánh tay của triều đình hoàng gia Anh. Bên trong hộp là tờ hướng dẫn mới được in trên giấy bóng và dày.

Về màu sắc của dòng bút Parker IM:

Trong các dòng bút thì dòng bút Parker IM đời cũ là dòng bút có nhiều màu sắc nhất, theo thông báo của hãng thì có trên dưới 10 kiểu màu sắc khác nhau như đen, đỏ, xanh, bạc, vàng, tím than, khói súng (gun metan), màu bạc vỏ thép …

Dòng Parker IM 2017 thì dòng cơ bản có 8 màu sắc khác nhau. Riêng dòng Parker 2017 Premium  cao cấp hơn dùng cũng được cái tiến với thân bút làm bằng nhôm “anodized”. Bề mặt được khắc trang trí theo những hoa văn khác nhau và với một lớp sơn phủ của một trong 7 màu sắc.

Những sản phẩm bút Parker IM điển hình bán chạy nhất nay. 

Bút Parker IM Black GT BP là một trong những dòng bút bán chạy nhất hiện nay

Bút Parker IM Black GT RB là một trong những dòng bút bán chạy nhất hiện nay

Bút Parker IM 2017 Black GT BP là một trong những dòng bút bán chạy nhất hiện nay

Bút Parker IM 2017 Black GT RB là một trong những dòng bút bán chạy nhất hiện nay